Chương trình gây quỹ ủng hộ cho Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19

Kính thưa Quý Khách, đại dịch Covid-19 tại Việt Nam đang diễn biến rất phức tạp, khó lường, nhiều thách thức với đa ổ dịch, đa nguồn lây, đa biến chủng và đã bùng phát, lây lan nhanh. Từ ngày 27/4/2021, đợt dịch bùng phát lần thứ 4 đã lây lan với tốc độ nhanh trên nhiều tỉnh, thành phố. Các lực lượng tuyến đầu như y tế, quân đội, công an, tổ Covid-19 cộng đồng, các tình nguyện viên… đang ngày đêm dốc sức đối mặt với nhiều khó khăn, nguy hiểm. Việc thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch và thực hiện chiến lược vắc-xin ngừa Covid-19 nhằm sớm tạo được miễn dịch trong cộng đồng có ý nghĩa căn cơ, lâu dài, mang tính chiến lược, quyết định. Do đó, việc chung tay ủng hộ quỹ vắc-xin phòng chống dịch Covid-19 từ các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và toàn dân là vô cùng quan trọng.

Hiện nay Việt Nam đang gặp phải khó khăn khi tiếp cận nguồn vắc xin do nguồn cung khan hiếm và giá thành đắt đỏ. Việt Nam ước tính chi phí mua và tiêm vắc xin cho cả nước là 25,2 nghìn tỉ đồng (tương đương hơn 1 tỉ USD). Đây là con số không nhỏ đối với ngân sách quốc gia đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Bộ Tài chính cho biết ngân sách bố trí được hơn 14 nghìn tỷ đồng, tức còn cần khoảng 11,2 nghìn tỷ đồng nữa. Trong bối cảnh này "Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19" được ra đời.

 

  • Bối cảnh ra đời của "Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19".
     

Tối 20h10 ngày 5/6, sự kiện ra mắt Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 chính thức diễn ra tại Hà Nội.
Sự kiện có sự tham gia của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các bộ, ngành, đoàn thể chính trị xã hội, đại diện người dân và cộng đồng doanh nghiệp. 
Sự kiện nhằm lan tỏa tinh thần trách nhiệm chung tay vì cả nước, vì sức khỏe của chính mình và người thân, của đồng bào, sự cần thiết phải có vaccine để chặn đứng đại dịch một cách hiệu quả, kêu gọi cùng nhau chung tay đóng góp, ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid 19

 

  • Lan toả đến "LED HIỆP TÂN"
     

Tại cuộc họp chiều ngày 14/06, LED HIỆP TÂN đã quyết định thống nhất tổ chức chương trình đóng góp gây quỹ cho "Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 của chính phủ", theo đó, cách tổ chức chương trình sẽ là: "Cứ mỗi hoá đơn mua hàng của khách hàng sẽ trích ra 1.000 VNĐ ủng hộ vào quỹ", thời gian triển khai: "Từ 17/06/2021 đến 31/07/2021", cách thức đóng góp: "Số tiền góp được sẽ được chuyển khoản cho quỹ vắc xin phòng chống COVID-19".

 

  • Ý nghĩa của chương trình
     

Đường dẫn: https://quyvacxincovid19.gov.vn/

 

Lên đầu trang